Giới thiệu HACCP và ISO 22000:2005

Giới thiệu HACCP và ISO 22000:2005 – Ngày 01/09/2005, Tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa (ISO) đã chính thức ban hành tiêu chuẩn ISO 22000:2005. Tiêu chuẩn này do Ủy ban kỹ thuật ISO/TC 34 soạn thảo. Đây là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm nhằm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dủng lẫn các bên quan tâm trên phạm vi toàn thế giới

Tiêu chuẩn ISO 22000:2005 / HACCP

ISO 22000 LÀ GÌ? 

Tiêu chuẩn ISO 22000:2005 được nhìn nhận như sự tích hợp giữa ISO 9001, HACCP và GMP trong sản xuất thực phẩm. Qua đây tạo điều kiện hợp nhất và đơn giản hóa từng bước khi áp dụng các hệ thống quản lý cùng được triển khai trong một tổ chức. Áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo ISO 22000:2005 tiết kiệm được nhiều công sức và chi phí đối với các tổ chức; đặc biệt khi phải vận hành một một lúc ISO 9001, HACCP, GMP

TIÊU CHUẨN HACCP LÀ GÌ?

Trước đó, Ủy ban thực phẩm Codex đã ban hành hệ thống HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point: Hệ thống phân tích các mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn) như một công cụ quản lý an toàn thực phẩm. Đây là một phương pháp khoa học và có hệ thống để xác định, đánh giá và kiểm soát các mối nguy trong quá trình chế biến, sản xuất, bảo quản và sử dụng thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn khi tiêu thụ.

NÊN ÁP DỤNG HACCP HAY ISO 22000?

ISO 22000:2005 có một vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày. Tiêu chuẩn này trở thành một hướng dẫn cần thiết. Áp dụng ISO 22000:2005 vào các cơ sở sản xuất thực phẩm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống đồng thời tạo ra sự ổn định trong xã hội trước nguy cơ nhiễm độc thực phẩm đang đứng trước tình trạng báo động cao.

HACCP và ISO 22000 MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ CHO DOANH NGHIỆP?

HACCP và ISO 22000 trong chuỗi phân phối thực phẩm
  • Cải tiến phương pháp làm việc trong quản lý an toàn thực phẩm
  • Tuân thủ các yêu cầu pháp luật và giảm bớt nghĩa vụ pháp lý
  • Cải thiện những cơ hội xuất khẩu và thâm nhập vào thị trường khó tính
  • Nâng cao độ tin cậy đối với khách hàng
  • Giảm bớt tần suất của các hoạt động kiểm tra
  • Tạo lợi thế cạnh tranh và nâng cao hình ảnh cũng như uy tín của các cơ sở sản xuất thực phẩm trên thương trường.

DỊCH VỤ TƯ VẤN CHỨNG NHẬN ISO 22000 TẠI TQS:

  • TQS CAM KẾT CHI PHÍ HỢP LÝ, TIẾT KIỆM NHẤT:

*Chi phí tư vấn chứng nhận của TQS luôn phù hợp theo nhu cầu của từng doanh nghiệp,với phương châm hỗ trợ tối đa và cắt giảm các chi phí phát sinh để đưa ra mức chi phí hợp lý nhất, tiết kiệm nhất theo từng quy mô và thực tế của doanh nghiệp.

  • TQS CAM KẾT THỜI GIAN CẤP CHỨNG CHỈ NHANH NHẤT

*Với phương châm Chuẩn mực – Nhanh- Thân thiện và Hiệu quả; TQS luôn đặt mục tiêu giảm thiểu thời gian chậm trễ trong các công đoạn của hoạt động chứng nhận để đảm bảo doanh nghiệp nhận được chứng chỉ nhanh nhất và tuân thủ đầy đủ theo chuẩn mực và quy trình chứng nhận

  • TQS HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG NHIỀU NHẤT VÀ TỐT NHẤT

*TQS chuyển giao miễn phí toàn bộ tài liệu, quy trình mẫu cơ bản của Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 để làm căn cứ tham khảo, xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý  tại doanh nghiệp.

*Trong quá trình tư vấn xây dựng ISO 22000 Khách hàng được cung cấp miễn phí quy trình kiểm soát chất lượng và An toàn thực phẩm để doanh nghiệp tham khảo, xây dựng và áp dụng hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm và An toàn thực phẩm

  • HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG NHIỆT TÌNH TẬN TÂM:

*Chứng chỉ chứng nhận Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm của doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 được Công nhận trên toàn cầu thông qua dấu công nhận

*Được hỗ trợ miễn phí về các thủ tục pháp lý đối với cơ quan nhà nước liên quan đến điều kiện sản xuất theo từng ngành nghề.

*Được tư vấn hỗ trợ công bố chất lượng sản phẩm với cơ quan nhà nước.

*Được hỗ trợ công bố lưu hành sản phẩm

  • MẠNG LƯỚI TƯ VẤN CHỨNG NHẬN CỦA TQS:

TQS có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước, nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục pháp lý, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian

  • GIÁ TRỊ CỦA CHỨNG CHỈ ISO 22000

Đánh giá một lần -> cấp một chứng chỉ -> được chấp nhận ở mọi nơi

Chứng chỉ chứng nhận Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm của doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn ISO 22000 có giá trị toàn cầu thông qua dấu hiệu công nhận

LIÊN HỆ TQS ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHỨNG NHẬN ISO 22000

Văn phòng Hà Nội: P301, tầng 3 tòa nhà Linh Trang, Số 6 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy Hà Nội

Hotline: 0944 55 29 22

Email: tuvaniso.hanoi@gmail.com

Văn phòng HCM: Số 68 , Đường 9A, Trung Sơn, xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0944 55 29 22

Email: tuvaniso.saigon@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *