Thủ tục xây dựng ISO 22000- An toàn thực phẩm

Thủ tục tư vấn xây dựng ISO 22000 – Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Để triển khai hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo ISO 22000:2005 tại các cơ sở sản xuất thực phẩm cần thực hiện như thế nào? trong thời gian bao lâu?

Hệ thống quản lý trong sản xuất thực phẩm

ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM?

Tất cả các loại hình doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong chuỗi cung cấp thực phẩm từ trang trại tới bàn ăn (trang trại, nhà máy chế biến, vận chuyển, người tiêu dùng) bao gồm:

  • Doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm, đồ uống như gia vị, rau củ quả, thịt, trứng, sữa…
  • Các hãng vận chuyển thực phẩm, hệ thống siêu thị, bán buôn, bán lẻ;
  • Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ ăn sẵn, nhà hàng
  • Doanh nghiệp sản xuất bao bì bao gói thực phẩm;
  • Trang trại trồng trọt và chăn nuôi

A. CÁC BƯỚC ĐỂ XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM

BƯỚC 1:

Tìm hiểu tiêu chuẩn và xác định phạm vi áp dụng: Lãnh đạo cần thấu hiểu ý nghĩa của ISO 22000:2005 đối với phát triển tổ chức, định hướng các hoạt động, xác định mục tiêu và các điều kiện áp dụng cụ thể.

BƯỚC 2:

Lập nhóm quản lý an toàn thực phẩm: Áp dụng ISO 22000:2005 cần thành lập một nhóm quản lý an toàn thực phẩm.

Nhóm này bao gồm Trưởng nhóm và đại diện của các bộ phận trong phạm vi áp dụng ISO 22000:2005.

Trưởng nhóm an toàn thực phẩm thay mặt lãnh đạo cơ sở sản xuất chỉ đạo áp dụng hệ thống theo ISO 22000:2005 và chịu trách nhiệm về lĩnh vực này.

BƯỚC 3:

Ðánh giá thực trạng của cơ sở sản xuất thực phẩm so với các yêu cầu của tiêu chuẩn: Cần rà soát các hoạt động, xem xét yêu cầu và mức độ đáp ứng hiện tại của cơ sở sản xuất thực phẩm. Đánh giá này làm nền tảng để hoạch định những nguồn lực cần thay đổi hay bổ sung. Qua đó, cơ sở sản xuất thực phẩm xây dựng các chương trình, dự án chi tiết nhằm đảm bảo kiểm soát các mối nguy hướng đến an toàn thực phẩm vào mọi thời điểm khi tiêu dùng.

BƯỚC 4:

Huấn luyện đào tạo với nhiều chương trình thích hợp với từng cấp quản trị cũng như nhân viên. Nội dung đào tạo chính bao gồm ISO 22000:2005, ISO 9000:2005, HACCP, GMP và/hoặc GAP và/hoặc GVP và/hoặc GHP và/hoặc GPP và/hoặc GDP và/hoặc GTP, ISO/TS 22004.

Chương trình huấn luyện đào tạo có thể thực hiện gắn liền với các hệ thống khác (như ISO 9001:2015 và/hoặc ISO 14001:2015 và/hoặc ISO 45001) dưới hình thức tích hợp các hệ thống quản lý trong một cơ sở sản xuất thực phẩm.

BƯỚC 5:

Thiết lập hệ thống tài liệu theo ISO 22000:2005: Hệ thống tài liệu được xây dựng và hoàn chỉnh để đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn và các yêu cầu điều hành của cơ sở sản xuất thực phẩm

BƯỚC 6:

Triển khai hệ thống quản lý an toàn thực phẩm:
Phổ biến để mọi nhân viên nhận thức đúng về hệ thống tài liệu theo ISO 22000:2005:
– Xác định rõ trách nhiệm, quyền hạn liên quan đến từng qui trình cụ thể.
– Hướng dẫn nhân viên thực hiện theo các tài liệu đã được phê duyệt.

Khi áp dụng tại doanh nghiệp có thể đăng ký chứng nhận cấp chứng nhận phù hợp của Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm với ISO 22000 theo thông tư 28/2012/BKHCN ngày 12/12/2012 và thông tư 02/2017/BKHCN ngày 31/3/2017

DỊCH VỤ TƯ VẤN CHỨNG NHẬN ISO 22000 TẠI TQS:

  • TQS CAM KẾT CHI PHÍ HỢP LÝ, TIẾT KIỆM NHẤT:

*Chi phí tư vấn chứng nhận của TQS luôn phù hợp theo nhu cầu của từng doanh nghiệp,với phương châm hỗ trợ tối đa và cắt giảm các chi phí phát sinh để đưa ra mức chi phí hợp lý nhất, tiết kiệm nhất theo từng quy mô và thực tế của doanh nghiệp.

  • TQS CAM KẾT THỜI GIAN CẤP CHỨNG CHỈ NHANH NHẤT

*Với phương châm Chuẩn mực – Nhanh- Thân thiện và Hiệu quả; TQS luôn đặt mục tiêu giảm thiểu thời gian chậm trễ trong các công đoạn của hoạt động chứng nhận để đảm bảo doanh nghiệp nhận được chứng chỉ nhanh nhất và tuân thủ đầy đủ theo chuẩn mực và quy trình chứng nhận

  • TQS HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG NHIỀU NHẤT VÀ TỐT NHẤT

*TQS chuyển giao miễn phí toàn bộ tài liệu, quy trình mẫu cơ bản của Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 để làm căn cứ tham khảo, xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý  tại doanh nghiệp.

*Trong quá trình tư vấn xây dựng ISO 22000 Khách hàng được cung cấp miễn phí quy trình kiểm soát chất lượng và An toàn thực phẩm để doanh nghiệp tham khảo, xây dựng và áp dụng hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm và An toàn thực phẩm

  • HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG NHIỆT TÌNH TẬN TÂM:

*Chứng chỉ chứng nhận Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm của doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 được Công nhận trên toàn cầu thông qua dấu công nhận

*Được hỗ trợ miễn phí về các thủ tục pháp lý đối với cơ quan nhà nước liên quan đến điều kiện sản xuất theo từng ngành nghề.

*Được tư vấn hỗ trợ công bố chất lượng sản phẩm với cơ quan nhà nước.

*Được hỗ trợ công bố lưu hành sản phẩm

  • MẠNG LƯỚI TƯ VẤN CHỨNG NHẬN CỦA TQS:

TQS có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước, nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục pháp lý, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian

  • GIÁ TRỊ CỦA CHỨNG CHỈ ISO 22000

Đánh giá một lần -> cấp một chứng chỉ -> được chấp nhận ở mọi nơi

Chứng chỉ chứng nhận Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm của doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn ISO 22000 có giá trị toàn cầu thông qua dấu hiệu công nhận

LIÊN HỆ TQS ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHỨNG NHẬN ISO 22000

Văn phòng Hà Nội: P301, tầng 3 tòa nhà Linh Trang, Số 6 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy Hà Nội

Hotline: 0944 55 29 22

Email: tuvaniso.hanoi@gmail.com

Văn phòng HCM: Số 68 , Đường 9A, Trung Sơn, xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0888 91 99 22 

Email: tuvaniso.saigon@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *